Luật chơi đá gà cựa sắt như thế nào bạn đã biết chưa?

Luật chơi của đá gà cựa sắt hiện nay 

Đá gà cựa sắt là một trong những hình thức đá gà được phát triển từ hình thức đá gà truyền thống. Đá gà cựa sắt thường thấy ở khu vực Nam Bộ và tại các trường đấu lớn. Hình thức đá gà này mang đến cho người xem sự hấp dẫn, gây cấn đến nghẹt thở. Hôm nay hãy cùng với HB88.TODAY tìm hiều về đá gà cựa sắt là gì? Và luật chơi của đá gà cựa sắt ra sao nhé?.

Tìm hiểu luật chơi của đá gà cựa sắt 
Tìm hiểu luật chơi của đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt là hình thức đá gà như thế nào?

Đá gà vốn là một trò chơi nhân gian lâu đời của nước ta. Do cuộc sống ngày một phát triển nhu cầu vui chơi giải trí của con người ngày một cao nên đã có nhiều hình thức đá gà mới được phát triển từ hình thức đá gà truyền thống. Trong đó đá gà cựa sắt là hình thức đá gà được nhiều người yêu thích nhất bởi chúng mang lại cảm giác thích thú và hấp dẫn và những giây phút thi đấu nghẹt thở khi những chú gà tham gia thi đấu sẽ được gắn thêm cựa sắt có tính sát thương cao, thậm chí có thể bỏ mạng trong trận đấu.

Luật chơi của đá gà cựa sắt hiện nay

Cũng như bao nhiêu trò chơi khác để đảm bảo tính công bằng trong thi đấu đối kháng mà sẽ có những luật chơi bắt buộc các bên phải thực hiện. Hãy cùng HB88 điểm qua những luật chơi hiện hành của đá gà cựa sắt hiện nay nhé!.

Luật chơi của đá gà cựa sắt hiện nay 
Luật chơi của đá gà cựa sắt hiện nay

Lựa chọn cựa sắt cho gà chọi như thế nào?

Đã nói tới đá gà cựa sắt thì tiêu chuẩn của cựa sắt là điều vô cùng quan trọng. Chiếc cựa sắt dài sắc bén hoàn toàn có thể lấy mạng của đối thủ trong phát đá đầu tiên. 

Tùy thuộc vào thân thủ của gà mà bạn có thể lựa chọn cựa cho gà sao cho gà có thể dễ dàng di chuyển tấn công hiệu quả. Khi gắn cựa gà đảm bảo cựa cố định chắc chắn và có khả năng gây sát thương cao cho đối thủ.

Trong luật chơi đá gà cựa sắt thì cần đảm bảo kiểm tra cựa sắt trang bị của 2 đối thủ một cách kỹ lưỡng tránh trường hợp họ bôi thuốc độc lên cựa gà, hoặc tráo cựa không chất lượng cho đối thủ để đảm trận đấu diễn ra công bằng.

Luật chơi của đá gà cựa sắt về cân nặng

Cân nặng cũng là một điều quan trọng trong thi đấu chọi gà. Để đảm bảo công bằng thì 2 đối thủ phải có cân nặng ngang nhau. Còn nếu như có thỏa thuận kèo chấp thì cân nặng của 2 chiến kê sẽ có chênh lệch theo đúng khoản chấp 2 bên đã thống nhất.

Luật chơi của đá gà cựa sắt về quyết định thắng thua

Để có thể đưa ra quyết định là gà nào chiến thắng trong một trận đấu thì cũng cần phải căn cứ vào các trường hợp sau đây.

  • Chiến kê nào bỏ mạng trên sàn đấu thì chắc chắn là thua.
  • Chiến kê nào không thi đấu như không cắn, không đá cũng được xem như thua cuộc.
  • Đang thi đấu thì bỏ chạy, không thi đấu nữa cũng bị xem là thua cuộc.
Luật chơi của đá gà cựa sắt đảm bảo tính công bằng 
Luật chơi của đá gà cựa sắt đảm bảo tính công bằng

Kết bài

Đá gà cựa sắt luôn mang đến người xem những trận đấu vô cùng hấp dẫn và nghẹt thở theo từng đợt tấn công của các chiến kê. Mong rằng với bài viết vừa rồi của HB88 đã giúp bạn biết thêm về luật chơi của đá gà cựa sắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *